TOP 6 LOẠI VẢI ĐỘC HẠI NHẤT

Tiniboo - Thời trang an toàn cho bé


Các loại vải độc hại trên thị trường hiện nay

1. Polyester: Là loại vải độc hại nhất trên thị trường. Đây là loại vải được làm từ các sợi tổng hợp có thành phần là esters trong các dihydric và axit terpthalic.

2. Acrylic:Theo EPA, đây là loại vải được làm từ polycrylinitriles và có thể dẫn đến ung thư.

3. Rayon: Loại vải này được tái sử dụng từ bột gỗ và phải trải qua nhiều lần xử lí hóa chất với soda, ammoniac, acetone và sulphuric axit để có thể giặt rửa như bình thường được.

Các loại vải rẻ tiền, không rõ nguồn gốc thường chứa rất nhiều hóa chất độc hại

3. Acetate and Triacetate: Được làm từ các sợi gỗ cellulose và phải trả qua nhiều quá trình xử lí hóa chất để ra được thành phẩm cuối cùng.

4. Nylon: Được làm từ xăng dầu và xử lí hóa học nên rất độc hại. Để giảm thiểu các chất độc hại trong loại vải này cần phải giặt rửa ít nhất 50 lần.

5. Vinyl: Vinyl có chứa các hoạt chất độc hại, sẽ thẩm thấu qua da khi sử dụng. Việc sản xuất vinyl tạo ra một lượng lớn chlorine có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ nhỏ, nhất là khi hít vào bất kì vậy liệu nào làm từ vinyl.

Và tất cả những vật liệu nào tĩnh điện, chống biến đổi màu, chống nhăn, có độ đàn hồi cao, chống các loại vết bẩn. Đặc biệt, rất nhiều các vật liệu chống nhăn được xử lí bởi perfluorinated (PFCs) – một loại hóa chất tương tự Teflon.