Top 5 bài tập vận động tốt cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi

Đối với trẻ, việc chơi đùa, vận động và học hỏi luôn đi liền với nhau. Vì vậy, các bài tập phù hợp là một trong cách giúp trẻ kích thích não bộ và học hỏi được nhiều điều. Vì thể, luyện tập cho trẻ vân động trong giai đoạn 1 đến 3 tuổi sẽ có lợi cho sức khỏe cho trẻ và hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ. 

Sau đây là top 5 bài tập vân động rất có ích cho sức khỏe của bé từ 1 đến 3 tuổi.

1) Leo trèo

Trèo tường leo đá được xem một trong những kỹ năng phối hợp tuyệt vời của các nhóm cơ lớn và nhóm cơ nhỏ. Đây là lúc bé phát triển sức mạnh toàn thân, thông qua sự phối hợp khéo léo của tay và chân khi thực hiện việc leo trèo.

2) Nhảy

Các bà mẹ nên tập cho bé nhảy từng chân và hai chân. Sẽ rất tuyệt vời khi bé nhận ra khả năng kiểm soát và thăng bằng của mình ngày càng tiến bộ hơn. Với bài tập này, cha mẹ có thể giúp bé bằng cách trợ lực dưới nách hoặc cánh tay của bé.

3) Đi bằng tay

Kỹ năng vân động lạ và thú vị này có thể khiến cả cha mẹ và bé phải mệt đấy, nhưng lại cực kì hấp dẫn với trẻ nhỏ. Với bài tập này, cha mẹ sẽ rất quan trọng khi phải thể hiện vai trò hỗ trợ đắc lực cho trẻ bằng cách, khuyến khích bé di chuyển trên hai tay trong khi cha mẹ hỗ trợ dưới hông hay chân bé.

4) Ném, đá bóng

Đây là môn thể thao cực hữu ích để bé tập làm quen từ sớm. Tất nhiên, cha mẹ hãy bắt đầu từ những kỹ năng đơn giản cho bé như lăn bóng, ném bóng và đá bóng.. Cha mẹ sẽ thấy bé cực kỳ hào hứng mỗi lần tham gia.

5) Sử dụng bút màu

Giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi, bé rất có hứng thú với việc viết lách và vẽ vời. Hãy cho bé có cơ hội sử dụng những ngón tay linh hoạt để điều khiển những chiếc bút màu, chắc chắn với sự kích thích não bộ thông qua việc này, bé sẽ có những tác phẩm tuyệt vời để khoe với cha mẹ.

Thông qua 5 bài tập hữu ích trên, các bậc phụ huynh sẽ hiểu và nắm được quá trình phát triển ở trẻ, đồng thời biết được mối quan hệ giữa sự phát triển điển hình của trẻ và các khiếm khuyết trong quá trình này. Việc tập luyện, vận động kích thích não bộ quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Ngoài ra, cho trẻ chơi với bạn bè cùng lứa tuổi là cách tốt nhất để trẻ phát triển các bài tập trên. Các bậc cha mẹ hãy luôn động viên trẻ tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất để tăng tính sáng tạo và rèn luyện sức khỏe nhé.


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận