Sao phải giữ con trong nhà hoài?

Ngay từ khi vừa “bể bầu”, hầu như mọi bà mẹ đều được căn dặn hàng nghìn lần rằng em còn nhỏ, hệ miễn dịch còn yếu nên tốt nhất nên để em ở nhà (ít nhất là trong 1 năm đầu) để phòng trường hợp em bị nhiễm bệnh. Thế nhưng liệu những lời khuyên này có hoàn toàn đúng? Liệu đưa em ra ngoài chơi có thật sự “đáng sợ” như thế?

Các mẹ ạ, câu trả lời là không nhé! Các mẹ đừng nên quá lo lắng về việc đưa bé đi chơi, bởi vì:

Tiếp xúc với môi trường bên ngoài càng nhiều thì các giác quan của bé càng nhạy

Giữ em khư khư trong nhà đồng nghĩa với việc từ ngày này sang ngày khác, em chỉ nhìn thấy người thân và khung cảnh phòng ngủ quen thuộc. Do đó, mẹ hãy thử đưa bé ra ngoài 2 – 3 lần một tuần. Với một khung cảnh thay đổi liên tục, em sẽ cảm thấy thích thú hơn, từ đó, em sẽ quan sát, lắng nghe và cảm nhận nhiều hơn thế giới bên ngoài. Điều này sẽ giúp não phải của em phát triển rất tốt sau này đó.

Thời trang trẻ em Tiniboo: Quần yếm 5 khuy gấu luồn chun

Giúp em trở nên dạn dĩ hơn

Các mẹ hay thường lo sợ rằng con mình sau này sẽ rụt rè, nhút nhát, không dám tiếp xúc với mọi người xung quanh. Vậy thì để tránh điều đó xảy ra, ngay từ nhỏ mẹ nên tạo điều kiện cho em gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người để em trở nên dạn dĩ hơn. Cuối tuần mà đưa em ra công viên chơi thì chắc chắn là em sẽ gặp rất nhiều bạn cùng trang lứa luôn đó :)

Thời trang trẻ em Tiniboo:

Đầm lửng, phối cổ trắng, khóa sau,

Quần yếm 5 khuy gấu luồn chun

Mẹ sẽ có dịp làm mới bản thân sau một thời gian dài "nằm ổ"

Sau khi sinh xong thì hầu như các mẹ đều phải “nằm ổ” ít nhất là 3 tháng. Trong khoảng thời gian đó, mẹ sẽ phải chiến đấu với nào tả, nào sữa, nào con quấy khóc..., tất cả những thứ này chắc chắn sẽ làm cho mẹ phát điên lên. Vì vậy, hãy dành một ngày cuối tuần, đưa em ra ngoài chơi để có thể lấy lại tinh thần nhé. Đây sẽ là dịp để mẹ vừa “tút tát” lại bản thân vừa thắt chặt mối dây liên kết với gia đình mình. Chắc chắn rằng sau một ngày thay đổi không khí, các mẹ sẽ cảm thấy tinh thần tốt hơn rất nhiều.

Thời trang trẻ em Tiniboo:

Áo thun tay phồng nhún bèo, hình in

Quần alibaba, cạp Chun, gấu luồn chun nhún bèo

Với hai lí do trên thì rõ ràng là việc đưa em ra ngoài chơi không đáng sợ như mọi người vẫn hay cảnh báo rồi. Vì thế các mẹ hãy lên kế hoạch ngay cho buổi đi chơi cuối tuần này và đừng quên đón xem bài viết tiếp theo của Tiniboo để biết về “Những thứ nên mang theo cho buổi picnic” đó.

Đọc thêm: Những thứ mẹ chắc chắn phải mang khi đi dã ngoại cùng bé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận