Cuộc chiến "giường ngủ" với bé cưng.

Một ngày có hai thời điểm mà các “chiến binh” mẹ phải “chiến đấu kiên cường” nhất đó là buổi sáng khi đánh thức bé con dậy và buổi tối lúc đưa các bé vào giường ngủ. Các nhóc tì có chiêu trò gì mà làm các mẹ phải vất vả như vậy và làm sao để các mẹ bắt bài các chiêu trò đó?

Buổi sáng:

Viễn cảnh các cục cưng mè nheo, lăn qua lăn lại trên giường và xin: “Cho con ngủ thêm 5 phút nữa thôi mà.” cứ đều đặn diễn ra mỗi buổi sáng. Ngay cả khi đã đưa được bé ra khỏi giường thì các mẹ vẫn sẽ phải tiếp tục hò hét nhắc nhở các bé đánh răng, rửa mặt, thay quần áo, ăn sáng, chuẩn bị tập vở đi học, v.v. Vậy phải làm sao để tránh phải nhăn nhó, khó chịu vào mỗi ngày mới như thế? Các mẹ hãy thử lập một bản checklist những việc cần làm vào mỗi buổi sáng, sau đó động viên bé thực hiện bằng cách bấm giờ mỗi ngày. Nếu ngày hôm đó bé hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn thì sẽ được thưởng một phần quà bất kì.

Buổi tối:

Bé cưng sẽ có hàng tá thứ cần làm trước khi đi ngủ như: con cần đi vệ sinh, con khát nước, con sợ ma, con muốn mẹ kể chuyện cho con, v.v. Và tuyệt chiêu hay nhất để giải quyết những đòi hỏi đó là mẹ hãy sáng tạo cho bé một tập coupon, mỗi phiếu coupon sẽ tương đương với một lần gọi mẹ và mỗi buổi tối bé sẽ chỉ được dùng một phiếu coupon duy nhất. Một điều nữa cần lưu ý đó là các mẹ nên hạn chế thời gian ru bé ngủ. Hãy cứ để bé tự nhiên rơi vào giấc ngủ và lâu dần điều này sẽ thành thói quen.

Nhưng dù dùng tuyệt chiêu gì đi nữa thì điều quan trọng nhất vẫn là các mẹ phải thật kiên nhẫn để tập cho bé cưng vào nề nếp. Một khi bé đã quen thuộc với trình tự như vậy thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Đọc thêm: Phải làm sao khi bé cưng dạy quá sớm?

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận