10 cách giữ cho cây thông noel an toàn khi nhà có trẻ nhỏ


Từ phong cách cầu kỳ tới thực dụng, truyền thống tới hiện đại. Bạn sẽ tìm thấy những mẹo tối ưu dưới đây để bảo vệ cây thông và bé yêu nhà bạn an toàn trong mùa lễ hội năm nay.

1. Nếu không thể ngăn cản thì hãy hùa theo

Đồ trang trí làm bằng giấy và len không chỉ mang lại không khí lễ hội mà còn an toàn với trẻ nhỏ. Bạn có thể dạy bé tự làm những món đồ trang trí đơn giản mà vẫn đáng yêu.

3 cách làm đồ trang trí Giáng Sinh bằng giấy đơn giản và đẹp

2. Im lặng không phải là vàng và Những cái chuông

Ba mẹ nào có con nhỏ cũng biết sự yên ắng là dấu hiệu đáng lo ngại. Hãy treo những chiếc chuông ở những cành thông thấp. Để mỗi khi bé chạm vào cây thông, bạn có thể nghe thấy những tiếng leng keng vui tai và để mắt để chắc chắn bé yêu và cây thông đã được bạn trang trí kỳ công được an toàn. 

chuong_trang_tri_noel_grande

3. Biện pháp phong toả

Hãy giữ những em bé hiếu động và tò mò ở khu vực an toàn bằng những gói quà rỗng lớn xếp quanh cây thông. Những hộp quà vừa làm không gian thêm đẹp vừa có tác dụng như một lớp rào chắn.

cay_thong_an_toan_cho_tre_nho_grande

4. Cây thông bằng băng keo

Nếu bạn không muốn bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức để trang trí và sau đó là dọn dẹp cây thông truyền thống. Hãy thử làm cây thông dán tường bằng đèn hoặc băng keo trang trí. Bạn có thể sáng tạo với những nhánh cây từ đơn giản tới tinh xảo như ý muốn. Chỉ cần thêm dây hoa hoặc đèn trang trang trí là không khí Giáng sinh đã được lan toả trong không gian nhà bạn. 

cay_thong_dan_tuong_bang_bang_keo_grande

5. Đặt cây thông lên bàn

Hãy chọn 1 cây thông nhỏ hơn và đặt lên bàn đủ cao. Để những bàn tay nhỏ xíu nghịch ngợm không thể với tới. Khi cây thông được giữ ở khoảng cách an toàn, thì ba mẹ có thể thoả sức trang trí cây thông với những món đồ đẹp lung linh nhưng dễ vỡ và mong manh hơn.

cay_thong_dat_ban_grande

6. Giữ thành trì kiên cố

Cả cây thông đổ ụp xuống là thảm hoạ rất dễ xảy ra. Bạn có thể thử bọc những viên gạch hoặc vật nặng bằng giấy gói quà để giữ chân của cây thông chắc hơn.

giu_chan_cay_thong_noel_grand

7. Phong cách tối giản

Cây thông thuần tuý, không treo thêm đồ trang trí tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát và hợp xu hướng tối giản hiện đại. Nếu bạn có thể sống thiếu những ánh đèn trang trí lấp lánh và những món đồ trang trí truyền thống. Cây thông tối giản là một lựa chọn an toàn khi nhà có trẻ nhỏ và không gian hiện đại.

cay_thong_toi_gian_grande

8. Tranh treo tường lớn

Nếu bạn thực sự bận rộn và muốn chắc chắn 100% cây thông nhà mình sẽ đẹp lung linh như ý. Bạn có thể tìm mua hoặc đặt in bức tranh treo tường lớn. Phương án này đảm bảo bé yêu có thể đùa nghịch với thông Giáng sinh mà không có tai nạn nào xảy ra.

thong_giang_sinh_treo_tuong_grande

9. Cây thông treo từ trần nhà

Không chỉ bé yêu mà cả thú cưng nhà bạn cũng rất dễ bị hấp dẫn và muốn nghịch với cây thông trang trí. Cây thông treo trần là lựa chọn hợp lý nếu nhà bạn có cả trẻ nhỏ và thú cưng.

cay_thong_treo_tran_grande

Cây thông treo từ trần nhà làm từ những vật liệu dễ kiếm như bìa các tông hay dây đồng không tốn kém mà vẫn lung linh và lạ mắt.

10. Biện pháp cuối cùng

Sử dụng rào chắn trẻ em là phương án ít đẹp mắt nhất. Tuy nhiên nếu bạn muốn tận dụng cây thông giả và đồ trang trí dễ vỡ có từ trước và cũng có sẵn rào chắn trong nhà. Thì đây là một phương án không tồi.

rao_chan_tre_em_grande

Nguồn: www.todaysparent.com

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận